BÍ THƯ THÀNH ỦY TP. HCM ĐINH LA THĂNG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐH SÂN KHẤU – ĐIỆN ẢNH TP. HCM

Ngày 28/02/2017, đ/c Đinh La Thăng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM. Cùng tham gia đoàn có đ/c Thân Thị Thư – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đ/c Nguyễn Thị Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP; cùng đại diện các ban Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; đại diện các sở: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân TP, lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, lãnh đạo Đài Truyền hình TP, Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi làm việc, PGS. TS Vũ Ngọc Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường – sau khi nhấn mạnh đây là sự kiện lịch sử của Trường, bởi sau 40 năm mới có 1 Bí thư Thành ủy đến thăm và làm việc với Trường, đã báo cáo tóm tắt tình hình hiện nay của Nhà trường, đồng thời có một số kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo thành phố, nhằm thực hiện chiến lược phát triển, nâng cao vị thế Nhà trường, nâng cao chất lượng đào tạo, tháo gỡ khó khăn… Hiện nay, cơ sở vật chất của trường, trang thiết bị phục vụ cho đào tạo nghệ thuật còn hạn chế, thiếu phim trường, các phòng đào tạo chức năng, chuyên dụng, phòng chiếu phim đạt chuẩn tối thiểu. Kinh phí hoạt động, nhất là cho đào tạo tài năng nghệ thuật còn khiêm tốn. Nhiều thầy cô giáo có thâm niên công tác, gần hết cả cuộc đời giảng dạy vẫn còn phải đi thuê phòng trọ, việc tiếp cận với nhà ở xã hội còn khó khăn…

Các thầy, cô nguyên là lãnh đạo Trường qua các thời kỳ như NSƯT, đạo diễn Ca Lê Hồng; NSƯT, đạo diễn Trần Minh Ngọc; PGS.TS, NGƯT Phan Thị Bích Hà hoặc ThS, NGƯT Nguyễn Xuân Dũng – Phó Hiệu trưởng đương nhiệm, cùng các thầy, cô khác đã phát biểu về những thành công cũng như khó khăn hiện nay của Trường.

Sau khi lắng nghe nhà trường trình bày những vấn đề đang tồn tại hiện nay cùng các ý kiến của đại diện Ban Tuyên giáo, Ủy ban nhân dân TP, các Sở, ban, ngành, đ/c Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành cần trao đổi trực tiếpvà tạo điều kiện cho Nhà trường giải quyết những vấn đề liên quan. Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Ban Tuyên giáo TP, Đài Truyền hình TP, Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có những trao đổi cụ thể với lãnh đạo Trường để đưa ra những hướng giải quyết.

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng đã hoan nghênh những nỗ lực, cố gắng cũng như chia sẻ những khó khăn về kinh phí, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, nhà ở … của Nhà trường. Bí thư nhấn mạnh, Đảng ủy Nhà trường phải tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 10 trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về văn hóa, nghệ thuật của cả nước và TP, từ đó, xây dựng chương trình hành động cụ thể để nâng cao chất lượng đào tạo, sớm kiện toàn nhân sự các cấp để đảm bảo hiệu quả hoạt động và hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Đồng thời, Bí thư Thành ủy TP. HCM cũng khẳng định, Trường đóng trên địa bàn tức là một thành viên của thành phố, cán bộ giảng viên của trường cũng là công dân của thành phố. Do đó, yêu cầu Nhà trường và các Sở, ban, ngành trong thành phố phải có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa qua việc ký kết các quy chế hoạt động, tạo điều kiện tốt nhất để tận dụng mọi nguồn lực tại đây.

Đồng chí Bí thư Thành ủy TP. HCM đã có những chỉ đạo quan trọng và cụ thể như yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường giúp Nhà trường hoàn thiện hồ sơ, giải quyết dứt điểm dự án cơ sở 2 của Trường; yêu cầu lãnh đạo Đài Truyền hình Thành phố phải tạo điều kiện để sử dụng những sản phẩm đào tạo của Trường, có kế hoạch hợp tác khai thác phim trường ở Củ Chi…

Thay mặt Đảng bộ, Ban Giám hiệu và toàn thể công chức, viên chức, giảng viên và người lao động Nhà trường, PGS. TS Vũ Ngọc Thanh đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cùng đại diện Ủy ban nhân dân TP, các ban của Thành ủy, các Sở, ban, ngành của TP đã tạo điều kiện cho Trường tháo gỡ khó khăn, gắn kết chặt chẽ với TP hơn nữa. Đồng thời, đ/c Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng khẳng định Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM sẽ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của đ/c Bí thư Thành ủy, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần đóng góp hiệu quả trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về nghệ thuật cho thành phố.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi làm việc:

IMG_0038 IMG_0097 IMG_0117 IMG_0134 IMG_0135 IMG_0173 IMG_0190 IMG_0194 IMG_0232 IMG_0246 IMG_0254 IMG_1973 IMG_2103 IMG_02544

Ban truyền thông

ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *