Ý NGHĨA NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO

Trong không khí tưng bừng chào đón 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam, vừa qua, trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM đã long trọng tổ chức chào mừng ngày lễ đặc biệt này.

Đến dự lễ hiến chương nhà giáo tại trường có nhiều thầy cô, NSƯT, NGƯT từng công tác lâu năm tại nhà trường. Nhân dịp này, trường tôn vinh những thành tích mà tập thể giảng viên, cán bộ nhân viên đã đạt được trong năm 2014. Buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra trong không khí ấp áp, thân tình.

Tiết mục văn nghệ

Tiết mục văn nghệ chúc mừng thầy cô nhân ngày 20-11 -2014 của sinh viên trường.

Hiệu trưởng nhà trường trao danh hiệu CSTĐCS 2014  cho giảng viên – cán bộ xuất sắc.

PGS. TS NGƯT Phan Thị Bích Hà  – Hiệu trưởng cùng nhà giáo Hà Quang Văn nguyên Hiệu trưởng nhà trường trao danh hiệu CSTĐCS 2014  cho giảng viên – cán bộ xuất sắc.

nhà trường trao thưởng các sinh viên

 Ths.NGƯT Nguyễn Xuân Dũng phó hiệu trưởng nhà trường trao thưởng các sinh viên đạt thành tích trong thi đua chào mừng Ngày nhà giáo VN.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm.

  • Tìm hiểu thêm về  Ngày hiến chương

Cách đây 60 năm, tháng 8-1954 do sáng kiến của Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (FISE), hội nghị quốc tế các nhà giáo với nòng cốt là công đoàn giáo dục các nước XHCN đã nhất trí thông qua “bản hiến chương các nhà giáo”.
Tháng 8-1957. Hội nghị quốc tế các nhà giáo họp tại Vác-xa-va (Ba Lan) đã quyết định lấy ngày 20-11 hằng năm là Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Được sự nhất trí của Ban Bí thư Trung ương Đảng Lao động Việt Nam (nay là ĐCSVN), Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phổ biến toàn văn bản Hiến chương các nhà giáo đến các trường học, các cơ quan giáo dục miền Bắc; đồng thời thông tin đến các giáo giới, đồng bào, học sinh, sinh viên miền Nam và quyết định tổ chức Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo lần đầu tiên ở nước ta vào ngày 20-11-1958.

Với ý nghĩa tích cực của Ngày 20-11, theo nguyện vọng của giáo giới cả nước, kiến nghị của Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ VIII (tháng 4-1982) và Bộ Giáo dục, Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp, Tổng Cục dạy nghề, Ủy ban Bảo vệ bà mẹ trẻ em… Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167/HĐBT, ngày 26-9-1982 quyết định hằng năm sẽ lấy ngày 20-11 là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Quyết định số 167/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với giáo giới nước ta và đánh giá cao vị trí, vai trò của đội ngũ giáo viên, những người làm công tác giáo dục trong sự nghiệp đào tạo lớp người lao động mới vừa có đức, vừa có tài xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

                                                                                                                                                                                                                          Ban biên tập

Ảnh: Hoàng Tâm – Vũ Trinh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *