KẾT HỢP KỸ NĂNG BIỂU DIỄN ĐƯƠNG ĐẠI PHƯƠNG TÂY VÀO SÂN KHẤU CẢI LƯƠNG VIỆT NAM

Đến với Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TPHCM từ nước Pháp, cô giáo Fani Carenco đã có 2 tuần làm việc với các sinh viên lớp Kịch hát dân tộc K12. Không có trở ngại đáng kể nào giữa cô với các bạn sinh viên chuyên ngành cải lương. Cô đã hướng dẫn cho các bạn những bài học tương đối ngắn gọn và xúc tích về kỹ năng, phương pháp biểu diễn đương đại của Pháp và Hy Lạp, những quốc gia có bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời. Lý thuyết được diễn đạt ngắn gọn giúp các sinh viên được thực hành liên tục qua các buổi dạy sinh động.

Cô Fani

Sinh viên Biện Thành Tân chia sẻ: “Có nhiều điều mới lạ được áp dụng vào cách diễn xuất trên sân khấu cải lương truyền thống. Hai tuần không nhiều, nhưng giúp mình nhận ra được nhiều điều còn thiếu sót và tiếp thu được những phương pháp mới. Ngoài chuyên môn, cô Fani luôn mang đến những cảm giác gần gũi và thân thiện”.

Lớp học

Việc đưa các phương pháp giảng dạy kỹ năng biểu diễn đương đại vào sân khấu cải lương có lẽ là sự đột phá mang tính cần thiết. Trong những dự án ngắn hạn này, các sinh viên được trang bị toàn diện hơn về kiến thức và thực hành nhằm bổ trợ cho những môn học mà các bạn đang trải qua. Các giờ học của cô Fani và các sinh viên luôn diễn ra trong sự tập trung cao độ, nghiêm túc, đồng thời không thiếu những tiếng cười và sự chia sẻ từ cả hai phía. Hiệu quả tiếp thu của các sinh viên dễ dàng được nhận thấy.

 

Tạm biệt lớp Kịch hát dân tộc K12, cô Fani cho biết mình rất vui khi được đến Việt Nam và hẹn  trở lại trong một ngày gần nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *