Đại hội đại biểu lần IX, nhiệm kỳ 2017- 2019 Đoàn trường ĐH Sân khấu-Điện ảnh TP.HCM

Đưa phong trào tuổi trẻ
ngày càng phát triển vững chắc

Chiều ngày 20.4.2017, tại Sân khấu Nhà hát Thế Giới Trẻ, Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM, Đoàn trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM đã tổ chức Đại hội đại biểu lần IX, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Với sự tham dự của 160 đoàn viên đại diện cho gần 250 đoàn viên toàn trường, Đại hội nhằm đánh giá, tổng kết công tác nhiệm kỳ 2014 – 2017 và đề ra phương hướng nhiệm kỳ mới 2017 – 2019.Đến dự và chỉ đạo Đại hội có sự hiện diện của PGS,TS Vũ Ngọc Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, NGƯT,ThS Nguyễn Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện Đoàn Khối Bộ VHTTDL có sự tham dự của đồng chí Phan Hồng Quang – Bí thư Đoàn Khối. Ngoài ra Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp các đại biểu khách mời từ các đơn vị Đoàn lực lượng vũ trang trên địa bàn Thành phố và Khối Bộ VHTTDL.

Đại hội đã lắng nghe Báo cáo tổng kết hoạt động và Bản kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2014-2017, theo đó, Ban chấp hành Đoàn trường bên cạnh việc nêu bật những thành quả đã đạt được, đã mạnh dạn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động công tác, của nhiệm kỳ qua. Đồng thời, những chỉ tiêu chưa đạt như mong muốn hay những chương trình hoạt động chưa hiệu quả cũng được Ban chấp hành chỉ rõ và rút kinh nghiệm sâu sắc. Có thể nói, nhiệm kỳ 2014-2017 là một giai đoạn đánh dấu sự chuyển biến cả về lượng và chất trong các công tác thanh niên, phong trào của Đoàn của Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM.

Đại hội đã cùng nghe và thảo luận phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới 2017 – 2019. Phát huy truyền thống đạt được trong nhiệm kỳ qua, tranh thủ những điều kiện thuận lợi, khắc phục những khó khăn, đoàn viên-thanh niên Nhà trường xác định những mục tiêu then chốt, nhiệm vụ cụ thể và biện pháp, giải pháp để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn bằng những chương trình hành động, những việc làm cụ thể thiết thực, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của thanh niên, học sinh-sinh viên. Các đại biểu cũng đã có những ý kiến phản hồi đóng góp để xây dựng văn kiện Đại hội nhằm tìm ra những giải pháp tập hợp đoàn viên-sinh viên hiệu quả trong giai đoạn mới, xây dựng môi trường giảng đường, KTX xanh – sạch – đẹp – an toàn cũng như các đại biểu rất quan tâm về sự tiếp cận các cơ hội công việc, các nguồn quỹ học bổng cho đoàn viên – thanh niên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phan Hồng Quang, Bí thư Đoàn khối Bộ VHTTDL đã biểu dương những hoạt động hiệu quả cấp cơ sở của Đoàn thanh niên Nhà trường trong nhiệm kỳ qua, nổi bật là 2 mô hình Nối vòng tay lớnGiai điệu âm vang tập hợp, kết nối các lực lượng hiệu quả. Đoàn khối mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành Đoàn trường sẽ tăng cường các hoạt động thế mạnh, kết nối cùng các đơn vị trong Khối xây dựng những chương trình đi sâu và chuyên môn, đạt hiệu quả cao.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy -Hiệu trưởng nhà trường vui mừng khi thấy công tác Đoàn nhiệm kỳ qua đã có những bước chuyển biến và thành quả tích cực. Cùng với những chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho BCH mới, nhằm triển khai hiệu quả các hoạt động trọng điểm trong nhiệm kỳ tới, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường mong muốn và yêu cầu Đoàn trường luôn phát huy vai trò xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường; triển khai hiệu quả các phong trào ”5 xung kích”, ”4 đồng hành”; thực hiện lời dạy của Bác Hồ ”Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng  đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của tổ chức, công tác Đoàn trong xây dựng Đảng. Đảng ủy nhà trường mong muốn Ban chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ năng động, sáng tạo, hiệu quả, phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị, đề nghị của tuổi trẻ với cấp ủy, lãnh đạo chính quyền; thường xuyên quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng xem xét kết nạp. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”.

Trong không khí dân chủ, phấn khởi, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 đồng chí đại diện cho các cơ sở Đoàn trực thuộc. Ban chấp hành mới sẽ tiến hành Hội nghị lần 1 để kiện toàn cơ cấu nhân sự theo đề án đã được thông qua.

Tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện tạo ra sức mạnh tổng hợp, hy vọng và tin tưởng rằng nhiệm kỳ mới của Đoàn trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM sẽ đưa phong trào tuổi trẻ ngày càng phát triển vững chắc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2019.
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

Đ.A, Ban truyền thông

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *