SINH VIÊN ĐẠI HỌC SÂN KHẤU ĐIỆN ẢNH TP.HCM TRONG CHƯƠNG TRÌNH JENESYS 2.O TẠI NHẬT BẢN

Từ ngày 22/03 đến 30/03 vừa qua sinh viên trường ĐH SKĐA TP.HCM đã có chuyến đi ý nghĩa trong chương trình Giao lưu văn hóa Đông Nam Á và Nhật Bản.

ĐÁNH GIÀ TỪ BAN TỔ CHỨC

 Đánh giá của ban tổ chức jenesys 2.0  trong buổi báo cáo (gồm 4 nước: Việt Nam, Cambodia, Phillipines, Indonesia) sau khi xem đoạn video các bạn sinh viên trường thực hiện  cùng chuyến đi:  Xem clip  tại https://www.youtube.com/watch?v=VVODtHoLLNg&feature=youtube_gdata_player

như sau“Bằng đoạn video mà các bạn đã trình chiếu, chúng tôi nghĩ các bạn đã thực sự khám phá được rất nhiều điều mới mẻ về Nhật Bản qua chuyến đi này. Hy vọng rằng sau khi về nước các bạn sẽ áp dụng những gì đã học tập được cho cá nhân cũng như cộng đồng quanh mình.”

NHỮNG HÌNH ẢNH SỐNG ĐỘNG

Ăn tối cùng gia đình người Nhật

Ăn tối cùng gia đình người Nhật

 

Đại sứ Việt Nam tại Nhật phát biểu trong buổi báo cáo

Đại sứ Việt Nam tại Nhật phát biểu trong buổi báo cáo

 

Đoàn trường Sân Khấu Điện ảnh Tp. HCM

Đoàn sinh viên Việt Nam tham dự trong chương trình

 

Đoàn Việt Nam và 2 Điều Phối Viên

Đoàn Việt Nam chụp hình cùng hai điều phối viên chuyến đi…

 

 Tham quan chùa Asakusan

Tham quan chùa Asakusan

 

 Tham quan Hoàng cung

 

Tham quan Hoàng cung

 

 Tham quan phim trường TOEI

Tham quan phim trường TOEI

 

Tham quan trường Tokyo College

Tham quan  Tokyo College

 

 

TÓM TẮT CHƯƠNG TRÌNH JENESYS 2.O

– Ngày 22/03: Đến Tokyo

– Ngày 23/03: Tham gia buổi giảng “Sự thay đổi và hiện trạng hoạt hình Nhật Bản”, Tham quan sự kiện Anime Japan Expo 2014.

– Ngày 24/03: Tham quan khu phố Harajuku, Nakano Broadway và Trường chuyên đào tạo hoạt hình Tokyo College.

– Ngày 25/03: Tham quan Hoàng cung, di tích cầu Nijyubashi, chùa Asakusan và khu phố Akihabara.

– Ngày 26/03: Di chuyển bằng tàu cao tốc Shikansen đến Kyoto, Tiếp xúc với Phòng Công Nghiệp và Thương Mại Kyoto, Tham quan đường phố Kyoto và giao lưu với sinh viên Nhật Bản.

– Ngày 27/03: Tham quan Trung tâm văn hóa thành phố Jojo, Viện tài liệu lịch sử dân tộc, Gặp mặt và giao lưu với gia đình người Nhật.

Ngày 28/03: Tham quan phim trường TOEI Uzumasa, Bảo tàng Điện ảnh Nhật bản.

– Ngày 29/03: Về lại Tokyo, Báo cáo.

– Ngày 30/03: Về lại Việt Nam.

CẢM NHẬN SAU CHUYẾN ĐI

Trịnh Ngọc Hải:

Sau khi kết thúc chương trình Jenesys, điều đọng lại trong tôi là nét ứng xử văn hóa của Nhật Bản. Người dân Nhật Bản rất nhiệt tình, dễ mến. Họ rất lịch sự trong cung cách phục vụ kể cả khi bạn đi mua hàng tại shop 24h.  Thành phố Kyoto, Tokyo thật đẹp và sạch sẽ, không khí rất trong lành không một tí bụi. Kết thúc chuyến đi, tôi rất lưu luyến đất nước này. Đó phải chăng là điều tất yếu? Thế nhưng, tôi luôn nghĩ về đất nước mình sinh ra và lớn lên, Việt Nam. Nếu so sánh Việt Nam với Nhật Bản, quả thực trong tôi thấy được nhiều điều mà đất nước tôi cần phải giải quyết. Có nhiều rối ren, có nhiều khúc mắc. Tất cả đều không thể giải quyết ngay tức khắc. Được cơ hội sang Nhật, tôi được mở rộng thêm tầm mắt và chính chuyến đi này thôi thúc tôi phải làm gì đó cho đất nước mình.

Nguyễn Võ Dạ Hương:

Chuyến đi Nhật theo chương trình Jenesys 2.0 vừa qua đã để lại trong tôi nhiều kỷ niệm khó quên. Tôi đã được thấy nhiều điều mới mẻ, được tiếp xúc và hiểu thêm về con người Nhật Bản. Người Nhật rất chu đáo và hiếu khách, trong những ngày ở Nhật chúng tôi đã được học hỏi nhiều từ văn hoá ứng xử của người Nhật. Điều mà tôi nhớ nhất có lẽ sẽ là chuyến viếng thăm nhà người bản xứ, cùng họ nấu ăn và đi thăm đền thần xã. Nếu có cơ hội, tôi muốn đến Nhật một lần nữa với thời gian thong thả hơn để tìm hiểu nhiều hơn về đất nước thú vị này.

Nguyễn Thế Ưng:

“Jenesys 2.0 được tổ chức rất cẩn thận và chuyên nghiệp, nước Nhật rất văn minh và hiện đại, thế nhưng họ vẫn bảo tồn, gìn giữ và phát huy rất tốt những nét văn hóa truyền thống của mình, có thể nhìn thấy điều đó rất rõ khi đến Tokyo và Kyoto. Trong chuyến đi chúng tôi được tham quan và học tập nhiều điều mới mẻ về đất nước này, được giao lưu với bạn bè các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, được sống cùng với những gia đình người bản địa, để hiểu hơn về văn hóa  Nhật Bản, cũng như trao đổi với họ nhiều nét đặc sắc về đất nước Việt Nam. Chúng tôi còn được tham quan Bảo tàng Điện ảnh Nhật Bản và phim trường TOEI – phim trường lớn thứ 2 ở Nhật, đó là những trải nghiệm vô cùng lí thú.”

 

Ban biên tập

Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP. HCM

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *