Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM

        *Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Hoàng Tuấn Anh gửi lẵng hoa chúc mừng.

        *Hiệu trưởng Vũ Ngọc Thanh: “Chủ đề năm học mới: Đào tạo nghệ thuật tại Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM: Năng động trong môi trường năng động”.

          Sáng 13/10/2015, Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 tại sân khấu Nhà hát Thế Giới Trẻ của Trường.

Đến tham dự Lễ khai giảng có sự hiện diện của đại diện các Cục, Vụ chức năng của Bộ VHTTDL, đại diện nhiều ban, ngành, đoàn thể, bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ VHTTDL, các nguyên hiệu trưởng, nguyên phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo thỉnh giảng và các đại diện các đơn vị, đối tác… Về phía nhà trường, có sự tham dự của PGS.TS Vũ Ngọc Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ chủ chốt, các thầy cô của trường cũng như đông đảo các nghệ sĩ, cựu sinh viên và 616 sinh viên trường. Đặc biệt hơn cả là sự góp mặt đầy hân hoan, náo nức của 172 tân sinh viên năm 2015 – 2016 thuộc các ngành: Đạo diễn Điện ảnh, Đạo diễn sân khấu, Diễn viên kịch điện ảnh, Quay phim, Nhiếp ảnh, Thiết kế mỹ thuật sân khấu điện ảnh, Diễn viên sân khấu kịch hát và Nhạc công dân tộc.

Bắt đầu buổi lễ, NGƯT – Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dũng, phó hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang  gửi ngành giáo dục-đào tạo nhân dịp năm học mới.

Trong báo cáo tổng kết năm học 2014-2015 do NSƯT- Thạc sĩ Nguyễn Trung Phan trình bày, đã nêu dược những thành tích nổi bật của năm học vừa qua, nhất là trong công tác đào tạo. Theo đó, những năm vừa qua, thầy cô giáo và sinh viên trường đã không ngừng nỗ lực trong công tác giảng dạy và học tập. Trường đang tiếp tục tiến hành thủ tục mở thêm hai mã ngành hệ đại học là Diễn viên sân khấu – điện ảnh và Quay phim. Việc phối hợp đào tạo Cao học tại chỗ cũng dự kiến được triển khai trong năm 2016 nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo thạc sĩ nghệ thuật khu vực phía Nam, cũng như tạo điều kiện bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ giảng viên, nhất là giảng viên trẻ của nhà trường.

Từ thực tiễn hiệu quả trong công tác đào tạo của nhà trường, nhiều sinh viên đã đạt được các kết quả, giải thưởng cao tại Liên hoan phim Việt Nam, Liên hoan phim quốc tế tổ chức tại Pháp, cuộc thi Tài năng trẻ đạo diễn sân khấu, giải thưởng Trần Hữu Trang, Chuông vàng vọng cổ…Với những thành quả đã đạt được, Nhà trường kỳ vọng vào định hướng phát triển trong một tương lai không xa: Trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu Sân khấu – Điện ảnh – Truyền hình tiên tiến của khu vực.

Nhân ngày khai trường, Nhà trường cũng đã trao giấy khen cho các sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi trong năm học vừa qua và các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi trong niên khóa 2011 – 2014.

Phát biều tại Lễ khai giảng, PGS.TS Vũ Ngọc Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng -cho rằng “đây là một ngày đầy ý nghĩa, bởi trong không khí toàn Đảng, toàn dân đang có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng; trong bối cảnh ngành GD-ĐT, các cơ sở đào tạo của Bộ tích cực thực hiện việc đổi mới căn bản và toàn diện công tác GD-ĐT theo tinh thần NQ 29 của BCHTƯ và trong không khí, cảm xúc dạt dào của mùa khai trường. Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM đã xác định chủ đề năm học mới: “Đào tạo nghệ thuật tại Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM: Năng động trong môi trường năng động”.

Đặc biệt, PGS.TS Vũ Ngọc Thanh nhấn mạnh 5 nhiệm vụ trọng tâm cũng là những mục tiêu phấn đấu của Trường trong năm học mới, trước hết là tạo bước đột phá, sự đổi mới trong nâng cao chất lượng đào tạo; đồng thời đặt ra yêu cầu, kế hoạch cho tập thể cán bộ, viên chức, giảng viên và học sinh, sinh viên của trường, đảm bào thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị trong năm học mới…

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Vũ Ngọc Thanh chân thành cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là sự chỉ đạo kịp thời của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; của các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, đối tác… PGS.TS Vũ Ngọc Thanh cũng kỳ vọng và chúc cho năm học mới 2015 – 2016  thành công rực rỡ. Tiếp đó, Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh hồi trống chính thức khai giảng năm học mới với nhiều cảm xúc, dự cảm tốt lành về một bước ngoặt cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo của Trường ĐH Sân khấu-Điện ảnh TP.HCM.

Sau đây là một số hình ảnh của Ngày khai giảng:

IMG_0015

IMG_0020

IMG_0054

IMG_0115

IMG_0140

IMG_0186

IMG_0195

IMG_0223

IMG_0249

IMG_3537

IMG_3561

IMG_3586

IMG_3655

IMG_3736

 

Tổng hợp: Vũ Trinh – Đức Anh

Ảnh: Hoàng Tâm – Sỹ Úy

Ban biên tập Truyền thông

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *