HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG ĐH SÂN KHẤU – ĐIỆN ẢNH TPHCM TẠI NHẬT BẢN

Từ 6 – 15/3/2016, được sự tổ chức và tài trợ của Quỹ Nhật Bản Trung tâm Á Châu (The Japan Foundation Asia Center) và Trường Điện ảnh JIMI (Japan Institute of the Moving Image), đoàn giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP Hồ Chí Minh đã có chuyến công tác tại Nhật Bản, bao gồm các buổi workshop về điện ảnh, đặc biệt là cách tiếp cận với việc “pitching” (trình bày dự án phim ngắn trước hội đồng chuyên môn). Đoàn sinh viên và giảng viên các nước trong khối Đông Nam Á được chia thành từng nhóm với các thành viên có quốc tịch khác nhau, cùng phối hợp thảo luận cốt truyện, lựa chọn bối cảnh và đi khảo sát thực tế trong phạm vi Tokyo dưới sự hướng dẫn của các bạn sinh viên Nhật Bản. Sau đó mỗi nhóm xây dựng bản đề án phim ngắn để trình bày trước hội đồng và nhận được góp ý chuyên môn của các đạo diễn, nhà sản xuất có uy tín tại Nhật Bản.

Hai dự án có sự tham gia của sinh viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP Hồ Chí Minh đã giành được hai giải thưởng cao nhất. Ngoài ra, các giảng viên các trường điện ảnh khối Đông Nam Á đã có một cuộc thảo luận bàn tròn nhằm đóng góp ý kiến xây dựng các chương trình tiếp theo.

Sau chương trình, đoàn sinh viên và giảng viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP Hồ Chí Minh đã nâng cao được một số nghiệp vụ về khai thác chất liệu và diễn thuyết dự án, có thể áp dụng vào tình hình thực tế làm phim, học tập và giảng dạy tại trường.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Đoàn Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TPHCM:

1 2 3

 

Tin, ảnh: Nguyễn Quốc Việt

Ban truyền thông Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *