BUỔI CHUYÊN ĐỀ: CẤU TRÚC KỊCH BẢN THEO LÝ THUYẾT CỦA CHRISTOPHER VOGLER

Sáng ngày 4/6/2014, tại thư viện trường Đại học Sân Khấu – Điện Ảnh TPHCM, các bạn sinh viên chuyên ngành đạo diễn điện ảnh truyền hình đã có buổi xem phim “The King’s Speech” (Bài diễn văn của nhà vua) và phân tích cấu trúc kịch bản tác phẩm này trên cơ sở lý thuyết “Hành trình anh hùng” của nhà nghiên cứu Christopher Vogler.

Cuốn sách “Hành trình của nhà biên kịch: cấu trúc thần thoại cho nhà biên kịch” của Christopher Vogler là tác phẩm gây ảnh hưởng nhất về việc viết kịch bản vào đầu thập niên 1990, dựa trên cơ sở công trình của nhà nghiên cứu thần thoại Joseph Campbell (1904 – 1987).

Với việc phân tích kịch bản “The King’s Speech” sau khi xem phim, các bạn sinh viên chuyên ngành đạo diễn điện ảnh truyền hình đã bước đầu tiếp cận với phương pháp cấu trúc kịch bản 3 hồi cổ điển dựa trên “12 giai đoạn” trong “Hành trình anh hùng” mà Christopher Vogler đã thiết lập.

The King’s Speech Thông tin về phim:           “The King’s Speech” là tác phẩm nổi tiếng của đạo diễn Tom Hoopher từ kịch bản của David Seidler. Bộ phim đoạt giải Oscar cho phim xuất sắc nhất vào năm 2010.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *