HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐH SÂN KHẤU – ĐIỆN ẢNH TP. HCM VÀ TRƯỜNG ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC NỘI DUNG PHIM ẢNH DANKOOK HÀN QUỐC

Đăng ngày: 10/01/2017 | Xem: 2,499 | Bình Luận: 0
  • LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ
  • HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ “NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM – HÀN QUỐC”

Ngày 09/01/2017, tại ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM đã diễn ra buổi Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM và Trường Đào tạo Sau Đại học nội dung phim ảnh Dankook Hàn Quốc. PGS.TS Vũ Ngọc Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM và GS Kim Dong Ho – đại diện Trường Đào tạo Sau Đại học nội dung phim ảnh Dankook Hàn Quốc đã ký kết biên bản ghi nhớ, trước sự chứng kiến của GS Kim Seonah, đại diện phía Hàn Quốc. Đây là một sự kiện hợp tác quốc tế về đào tạo quan trọng của hai trường lĩnh vực Điện ảnh – Truyền hình trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai trường, ngày 10/01/ 2017 Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM và Trường Đào tạo Sau Đại học nội dung phim ảnh Dankook Hàn Quốc đã tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Ngành công nghiệp Điện ảnh Việt Nam – Hàn Quốc”. Tham dự buổi hội thảo khoa học, có Ban Giám hiệu, thầy cô các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc và hơn 30 sinh viên khoa Đạo diễn Điện ảnh (tham gia làm phim hợp tác với trường Hàn Quốc đợt này). Về phía Hàn Quốc, có GS Kim Seonah, các thành viên đoàn Hàn Quốc và 30 sinh viên đạo diễn điện ảnh Hàn Quốc.

Tại hội thảo, PGS.TS Vũ Ngọc Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM đã trình bày bài tham luận “Một số vấn đề về công nghệ Điện ảnh Việt Nam”. Bài tham luận đã chỉ ra được những vấn đề đang tồn tại, nguyên nhân cũng như một số giải pháp cho nền công nghiệp Điện ảnh Việt Nam hiện nay.

Tiếp đó, PGS.TS Phan Thị Bích Hà đã trình bày bài tham luận “Bước đi đầu tiên của nền công nghiệp Điện ảnh Việt Nam”, khái quát được quá trình hình thành và phát triển của nền công nghiệp Điện ảnh Việt Nam.

Đại diện cho phía Hàn Quốc, GS Kim Seonah – Trường Đào tạo Sau Đại học nội dung phim ảnh Dankook Hàn Quốc đã trình bày về “Xu hướng phim Hàn Quốc năm 2016”, đưa ra những thông tin, con số thống kê cụ thể về ngành công nghiệp Điện ảnh Hàn Quốc năm 2016. Bên cạnh đó, là những tín hiệu tích cực từ nền Điện ảnh Hàn Quốc như doanh số ổn định, sự thâm nhập vào thị trường Hàn Quốc của các hãng phim Hollywood hay bước tiến đáng ghi nhận của những nữ đạo diễn.

Ngoài các bài tham luận trên, đại diện sinh viên hai trường đã phát biểu nêu lên cảm tưởng về buổi hội thảo, cách làm phim thực tế ảo, cũng như mối liên hệ giữa văn hóa và nền công nghiệp Điện ảnh Việt Nam – Hàn Quốc.

Kết thúc hội thảo, PGS.TS Vũ Ngọc Thanh và GS Kim Seonah đã đại diện hai trường phát biểu kết luận. PGS.TS Vũ Ngọc Thanh đánh giá, đây là một buổi sinh hoạt khoa học rất bổ ích không chỉ cho cán bộ, giảng viên mà còn cho các sinh viên của hai trường. Tiếp nối tinh thần của hội thảo, hai trường sẽ tiến hành tổ chức in kỷ yếu bằng tiếng Anh, trao đổi giảng viên, sinh viên, giáo trình, tài liệu học tập. GS Kim Seonah thì cho rằng, đây là một buổi hội thảo cần thiết, có ý nghĩa rất lớn và hy vọng qua buổi hội thảo, sẽ đánh dấu những bước tiến đầu tiên để tạo nên sự phát triển trong hợp tác quốc tế giữa hai trường.

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

img_1108 img_1111 img_1121 img_1126 img_1150 img_1159 img_1203 img_1221 img_1235 img_1243

HÌNH ẢNH

Số Người Xem

Visitors Online

    • 2 Visitors online
    • 1 Regular visitor
    • 1 Other

powered by WassUp