Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM: RỰC RỠ SẮC MÀU VÀ DẠT DÀO CẢM XÚC

Đăng ngày: 21/10/2016 | Xem: 3,092 | Bình Luận: 0

Ngày 18/10/2016, tại Nhà hát Thành phố (số 7 Công Trường Lam Sơn, quận 1, TP.HCM), Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Trường (17/10/1976 – 17/10/2016). Buổi lễ đặc biệt có sự hiện diện của các các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo nhiều thế hệ, các cựu sinh viên qua các thời kỳ cùng toàn thể CBCN, người lao động và HV, SVHS của nhà trường.

Trước đó, trong tháng 10/2016, nhà trường đã tổ chức chuỗi chương trình, hoạt động thiết thực và ý nghĩa để chào mừng ngày kỷ niệm trọng đại này, như sản xuất bộ phim tài liệu “40 năm – hành trình hình thành – phát triển – hội nhập” (05/10), xuất bản catalogue “Giảng dạy, học tập và sáng tạo với niềm đam mê nghệ thuật” giới thiệu về Trường (10/10), tổ chức cuộc thi Sinh viên thanh lịch 2016 (chung kết 13/10), chương trình “Sắc màu Sân khấu – Điện ảnh” (06/10), đêm Gala “Kết nối yêu thương”  gây quỹ học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (07/10), Hội thảo khoa học “Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh trong dòng chảy hội nhập” (12/10) và các sự kiện khác như giao lưu chuyên đề cho sinh viên, học viên lớp ngắn hạn “Diễn viên có thể làm MC?” (16/10), “Ngày thứ hai tình nguyện” (17/10)…

Buổi lễ là một dịp ý nghĩa để thầy trò các thế hệ nhìn lại những chặng đường đến với vị trí hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành nghệ thuật Sân khấu – Điện ảnh của khu vực phía Nam và cả nước hiện nay. Với phấn trắng bảng đen, những giọt mồ hôi, những lao tâm khổ trí hết mình cho từng bài giảng của người thầy, ngôi trường nghệ thuật này đã chắt chiu, gạn lọc để tìm ra những viên ngọc nghệ thuật cho đời. Đây cũng là dịp để nhà trường đúc kết kinh nghiệm từ những năm tháng trải qua với những thách thức khó khăn mà vinh quang, tự hào để vững tin hơn vào những chặng đường gian khó sắp tới trong thời hội nhập; và cũng là dịp để nhà trường cảm ơn các cấp, các ngành và tri ân các thế hệ thầy cô đã cống hiến và ủng hộ cho diện mạo trường đến ngày hôm nay – từ một Trường Trung cấp Điện ảnh, Trường Nghệ thuật Sân khấu II, Trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh trở thành Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh

Trong dịp này, Nhà trường đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhiều thư chúc mừng, lẵng hoa, đặc biệt nhà trường vui mừng đón nhận 2 lẵng hoa của đ/c Nguyễn Thị Kim Ngân – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; lẵng hoa của đ/c Nguyễn Ngọc Thiện, UV BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng hàng trăm thư chúc mừng, lẵng hoa khác…

Trong không khí long trọng của buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải thừa ủy quyền trao lẵng hoa chúc mừng của các đồng chí lãnh đạo cho Nhà trường. Phát biểu trong buổi lễ, đại diện lãnh đạo Bộ biểu dương tập thể lãnh đạo Nhà trường năng động, sáng tạo, thực sự là một nhân tố quan trọng để nhà trường có nhiều bước chuyển tích cực trong đào tạo và các công tác khác, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị những năm qua và hiện nay. Nhiều giảng viên, sinh viên đã đạt được thành tích cao trong các cuộc thi, liên hoan trong nước và quốc tế. Tuyên dương những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, ông cũng đồng thời nêu ra những thách thức mới và tin tưởng vào sự vượt qua thử thách trong thời kỳ hội nhập của nhà trường.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, PGS.TS Vũ Ngọc Thanh có bài phát biểu nhiều cảm xúc, vinh danh Nhà trường, tri ân các thế hệ thầy cô, tôn vinh các sinh viên có nhiều đóng góp; nguyện làm hết sức mình hoàn thành xuất  sắc nhiệm vụ được giao.

Sau phần tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích là phần các cựu sinh viên tặng hoa cho các thế hệ thầy cô, lãnh đạo trường. Điểm nhấn là việc chụp hình lưu niệm giữa các thế hệ thầy cô với nhiều cựu sinh viên thành danh đã tạo được cảm xúc lắng đọng. Buổi lễ diễn ra trong không gian đầy sắc màu và không khí dạt dào cảm xúc.

  • Sau đây là tường thuật chi tiết qua hình ảnh của buổi lễ:

1-1 1-2 1-3

Hình 1:

Nhà hát thành phố trong buổi lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM

3

Hình 2:

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải phát biểu tại lễ kỷ niệm.

4

Hình 3: PGS.TS Vũ Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

5

Hình 4: Phát biểu tri ân của cựu sinh viên trường: NS. Công Hậu và NSƯT Trịnh Kim Chi

6

Hình 5: Cựu SV và SV tri ân các lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ để có được 40 năm như ngày nay.

7

Hình 6: Tri ân – vinh danh những NGND, NGƯT, NSND, NSƯT đã đóng góp công sức cho Nhà trường 40 năm qua.

hinh8

Hình 7: Ông Hoàng Huỳnh Nghĩa – Ban TĐKT TP- thừa ủy quyền- trao cờ Truyền thống của UBND TP.HCM cho Nhà trường (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Vũ Ngọc Thanh – đại diện Trường – nhận)

8

Hình 8: BGH đương nhiệm – những người gánh vác trên vai trọng trách lớn nhất: giữ cho thương hiệu ĐH SKĐA TP.HCM lớn mạnh.

9

Hình 9: Cựu sinh viên – nghệ sĩ thành danh Việt Hương trao học bổng cho SV nghèo của Trường.

10

Hình 10: Vinh danh các CB – GV đạt thành tích nổi bật trong những năm gần đây

11

Hình 11: Lưu niệm khoảnh khắc đánh dấu 40 năm.

6q5a5572 6q5a5622 6q5a5637 6q5a5640 6q5a5645 6q5a5649 6q5a5654 6q5a5673 6q5a5682 6q5a5683 6q5a5685 6q5a5710

Hình 12: Những hoạt động văn nghệ trong buổi lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Trường.

Tin – ảnh: Vũ Trinh – Hoàng Tâm

Ban truyền thông

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM

HÌNH ẢNH

Số Người Xem

Visitors Online

    • 4 Visitors online
    • 3 Regular visitors
    • 1 Other

powered by WassUp