Trường ĐH SKĐA TPHCM tham gia và gặt hái thành công tại liên hoan ca khúc cách mạng

Đăng ngày: 30/09/2015 | Xem: 1,896 | Bình Luận: 0

Trong các ngày từ 16 đến 18 tháng 9 năm 2015, tập thể sinh viên và một số thầy cô, cán bộ – CNV nhà trường đã tham gia Liên hoan ca khúc cách mạng năm 2015 khu vực phía Nam tại Bình Phước do Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức. Đây là Liên hoan được tổ chức theo từng khu vực và có sự tham gia của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, đại diện cho các tỉnh thành, trường Đại học – học viện và các cơ quan trên toàn quốc. Tại miền Nam, chủ đề của Liên hoan là “Vang mãi những giai điệu tự hào”.

Liên hoan ca khúc cách mạng

Liên hoan là hoạt động chính trị, văn hóa lớn góp phần giáo dục thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, truyền thống lịch sử hào hùng của đất nước trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước và nền độc lập dân tộc.

Liên hoan ca khúc cách mạng 2015

Hơn thế nữa, đây còn là sân chơi bổ ích để các đoàn nghệ thuật không chuyên của các trường Văn hóa nghệ thuật, Thể dục thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có dịp gặp gỡ, giao lưu, học tập lẫn nhau, nâng cao nhận thức thẩm mỹ và năng khiếu âm nhạc cho đội ngũ làm công tác nghệ thuật tại các đơn vị.

vlcsnap-error121

Nhận thức rõ tầm quan trọng của hoạt động này, thầy cô giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM cùng Đoàn trường đã gấp rút luyện tập và hoàn thiện các tiết mục. Dù quá trình chuẩn bị không được dư dả thời gian và gặp không ít khó khăn trong khâu chuẩn bị nội dung và nhân sự tham gia, nhưng với quyết tâm và sự đồng thuận của các thành viên, đồng thời được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Giám hiệu nhà trường, đội tuyển văn nghệ tham gia liên hoan của trường vẫn tràn đầy sự tự tin khi đến với Liên hoan.

vlcsnap-error535

 

vlcsnap-error346

Chọn chủ đề “Kết hoa dâng Bác” nhân 125 năm sinh nhật Người, những ca khúc được chọn để tập luyện và biểu diễn bao gồm: Từ làng Sen (đơn ca), Dòng sông hát (song ca), Lời bác dặn trước lúc đi xa, Song ca cổ: Bài ca ơn Bác, cùng với 2 tiết mục tốp ca: Chúng tôi là người lính Bác Hồ và Ngôi sao niềm tin – Ngôi sao Hồ Chí Minh. Những tiết mục đa dạng về thể loại và hình thức thể hiện có sự kết nối giữa tính dân tộc và âm nhạc hiện đại. Hơn thế về bố cục nội dung, các phần thể hiện được kết nối thành một bức tranh tổng thể hoàn chỉnh nói về hành trình và cuộc đời của Bác Hồ, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ; quá trình đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc cũng như công cuộc đổi mới, hội nhập hiện nay, đồng thời thể hiện tình cảm của nhân dân Việt Nam và bạn bè thế giới. Các tiết mục được dàn dựng hết sức công phu và chu đáo.

Liên hoan ca khúc cách mạng 2015

 

Liên hoan ca khúc cách mạng 2015

Thông qua quá trình biểu diễn tại Liên hoan và giao lưu các tiết mục chương trình với các đơn vị bạn, mỗi thành viên của đoàn cũng đã có dịp  thưởng thức món ăn tinh thần vô giá, khơi dậy tình yêu non sông đất nước, lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Bác Hồ vĩ đại để rồi càng thêm tự hào về những trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Kết thúc Liên hoan, đoàn văn nghệ trường ta đạt thứ hạng cao là giải ba toàn đoàn, với kết quả cụ thể như sau:

  • 4 giải A: Từ làng Sen, Dòng sông hát, Lời bác dặn trước lúc đi xa, Bài ca ơn Bác.
  • 2 giải B: Chúng tôi là người lính Bác Hồ, Ngôi sao niềm tin – Ngôi sao Hồ Chí Minh
  • Tiết mục hát về Bác Hồ hay nhất: Lời bác dặn trước lúc đi xa

Đây thực sự là nguồn động viên to lớn để các thầy cô, cán bộ và sinh viên trường tiếp tục rèn luyện và hoàn thiện mình hơn trong công tác giảng dạy, học tập và biểu diễn để có nhiều hơn nữa những thành công trong tương lai.

LƯƠNG ĐỨC ANH

HÌNH ẢNH

Số Người Xem

Visitors Online

    • 4 Visitors online
    • 1 Regular visitor
    • 3 Others

powered by WassUp