Hội thảo khai thác, sử dụng âm nhạc dân tộc trong các tác phẩm nghệ thuật đương đại

Vừa qua, ngày 16 tháng 12 năm 2014, tại trường ĐH Sân Khấu Điện Ảnh Tp. Hồ Chí Minh, 125 Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận I, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo về “Khai thác, sử dụng âm nhạc dân tộc trong các tác phẩm nghệ thuật đương đại”.

Mục đích của Hội thảo lần này là nhằm đổi mới phương thức, bổ sung nội dung môn học nhằm giúp cho sinh viên vận dụng, kế thừa âm nhạc dân tộc trong các tác phẩm nghệ thuật đương đại, theo định hướng “Tiến tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc”. Hội thảo có sự tham gia của toàn thể giảng viên – sinh viên nhà trường cùng một số báo và tạp chí đến đưa tin.

Các bài tham luận ý nghĩa của các giảng viên lâu năm trong nghề cùng các nghệ sĩ tham gia công tác giảng dạy đã giúp người nghe và đặc biệt là sinh viên nghệ thuật hiểu thấu đáo hơn vai trò của âm nhạc trong hoạt động nghệ thuật hiện tại và tương lai.

Hội thảo âm nhạc

Toàn cảnh Hội thảo.

Trần Minh Ngọc

NSƯT – Đạo diễn Trần Minh Ngọc trình bày tham luận về Nhạc dân tộc trên Sân khấu kịch nói.

skdahcm

Sinh viên Đạo diễn Điện ảnh đặt câu hỏi để được hiểu rõ hơn về Âm nhạc sử dụng trong phim.

PGS-TS. NGƯT. Phan Thị Bích Hà – Hiệu trưởng nhà trường trong phần đóng góp ý kiến cho Hội thảo cũng đã nhấn mạnh: Đây thực sự là một hội thảo bổ ích cho sinh viên và cả giảng viên các bộ môn khác nhau của nhà trường; vì khi hiểu được tầm quan trọng của âm nhạc sẽ góp phần giúp sinh viên hiểu rõ hơn những tương tác khác nhau trong các loại hình nghệ thuật và hoàn thiện hơn tác phẩm nghệ thuật của mình.

Có 15 nội dung tham luận khác nhau của các Nghệ sĩ, các Giảng viên trong Hội thảo về âm nhạc này. Với tính thiết thực và ý nghĩa của các bài tham luận này, chúng tôi sẽ mong muốn sẽ gửi đến bạn đọc trong những bài viết tiếp theo.

 

Ban biên tập

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *