Đồng hành cùng nhạc dân tộc trong chiến dịch mùa hè xanh năm 2015.

Kết thúc những kỳ thi học kỳ căng thẳng, các sinh viên tình nguyện Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh  TP.HCM đã hăng hái đăng ký tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh” theo kế hoạch hoạt động của Đoàn khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2015. Nhận thức được những ưu thế của các chuyên ngành tại trường, Ban chỉ huy chiến dịch đã nhấn mạnh trọng tâm chương trình vào mảng âm nhạc dân tộc, vốn là thế mạnh của Khoa Kịch hát dân tộc.

Đợt đầu tiên của chiến dịch được diễn ra tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, với hai điểm đến là Kiên Giang và Trà Vinh. Các đêm biểu diễn nghệ thuật đã được tổ chức nhằm phục vụ đồng bào dân cư và các đơn vị lực lượng vũ trang trong địa bàn. Sau buổi diễn đầu tiên diễn ra thành công tại thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, đoàn đã tiếp tục chặng hành trình đến huyện Trà Cú, một vùng đất còn nhiều khó khăn của tỉnh Trà Vinh. Tuy có nhiều bất tiện về thời gian di chuyển cũng như quá trình chuẩn bị, nhưng với sự nỗ lực của từng chiến sĩ và Ban chỉ huy, kết quả đạt được đã tạo ra những dấu ấn đáng nhớ với đồng bào địa phương và bản thân mỗi nghệ sĩ trẻ tham gia trong chương trình.

Ý thức rõ vai trò của âm nhạc dân tộc trong đời sống tinh thần của người dân miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là đờn ca tài tử, cải lương và các loại hình dân ca khác. Các tiết mục đặc sắc nhất đã được lựa chọn biểu diễn, trong đó có thể kể đến là các trích đoạn cải lương, các bài tân cổ giao duyên, những tác phẩm ca cảnh hoặc gần gũi hơn là các điệu lý Nam bộ đã mang đến một màu sắc rất đặc trưng trong những đêm biểu diễn, tạo được ấn tượng tốt với nhân dân địa phương. Giọng hát ngọt ngào, phong cách thân thiện của các bạn sinh viên đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng bà con miền Tây Nam Bộ. Đây cũng là dịp đưa các sinh viên ngành Kịch hát dân tộc có cơ hội làm quen với khán giả, trải nghiệm những điều đã học trên ghế nhà Trường, từ đó dần định hình được phong cách của mỗi nghệ sĩ trẻ trong tương lai. Điều quan trọng hơn mà mỗi chiến sĩ – nghệ sĩ trẻ nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong việc gìn giữ và phát triển nghệ thuật dân tộc.

Một số hình ảnh biểu diễn của Trường ĐH Sân khấu  – Điện ảnh TP.HCM trong chiến dịch “Mùa hè xanh 2015”:

Mùa hè xanh 2015

Mùa hè xanh 2015_MG_3704

Mùa hè xanh 2015

Mùa hè xanh 2015

Mùa hè xanh 2015

Sau những ngày biểu diễn ở Kiên Giang và Trà Vinh, chiến dịch tiếp tục với 4 đêm diễn tại các huyện ngoại thành TP.HCM. Tại các địa điểm “Mùa hè xanh” đi qua, các sinh viên tình nguyện đều được bà con địa phương yêu quý, cổ vũ hết mình. Chiến dịch đã kết thúc thành công đánh dấu những bước tiến trong phong trào tình nguyện của sinh viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM.

Ban biên tập

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *