Tưng bừng kỉ niệm 5 năm trường lên đại học và khai giảng năm học 2014 – 2015

Tưng bừng kỉ niệm 5 năm trường lên đại học và khai giảng năm học 2014 – 2015

Ngày 13/10/2014, trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ chí Minh long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm trường lên đại học-“5 năm tiếp bước” từ trường Cao đẳng Sân Khấu – Điện Ảnh Tp Hồ Chí Minh nâng cấp thành trường Đại học Sân Khấu – Điện Ảnh Tp Hồ Chí Minh và chào mừng năm học mới. Mở đầu là phim ngắn giới thiệu về sự “thay da đổi thịt” trong 5 năm qua, một sự cố gắng không ngừng nghỉ giữa thầy và trò trường Đại học Sân Khấu – Điện Ảnh Tp Hồ Chí Minh.

Mở đầu chương trình là bộ sưu tập áo dài truyền thống các dân tộc Việt Nam của nhà thiết kế Tuấn Hải cùng với các tiết mục ca múa đặc sắc của trường.

 SKDAHCM - Ca múa

 Tiết mục ca múa chào mừng lễ kỉ niệm và lễ khai giảng

  SKDAHCM - Nghi lễ chào cờ

Phó hiệu trưởng nhà trường Thầy Phạm Huy Thục tổ chức nghi lễ chào cờ

Tới dự lễ kỷ niệm, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ban tổ chức chương trình  hân hạnh đón tiếp Phó giáo sư tiến sĩ Đào Mạnh Hùng – vụ trưởng vụ Đào tạo – Bộ văn hóa thể thao và du lịch, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thùy Dương- phó cục trưởng Văn phòng đại diện phía nam Bộ văn hóa thể thao và du lịch. Bên cạnh đó, Nhà trường còn được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo, đại biểu đến từ các Cục, Vụ, Viện, Trường và các đơn vị khác từ Trung Ương đến địa phương; các phóng viên, biên tập viên đến từ các tòa soạn báo, đài Phát thanh và Truyền hình cũng đến tham dự.

SKDAHCM - Đại biểu khách mời 

Đông đảo các quý vị đại biểu, khách mời về tham dự lễ kỉ niệm

 Chặng đường 5 năm trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh nâng cấp thành trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh đối với thầy và trò nhà trường vô cùng ý nghĩa, đánh dấu bước đường phát triển giáo dục quan trọng của nhà trường.   

SKDAHCM - Diễn văn khai mạc 

PGS. TS. NGƯT Phan Thị Bích Hà-Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Trong bài diễn văn khai mạc, PGS. TS. NSƯT Phan Thị Bích Hà-Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng của chặng đường 5 năm phát triển của nhà trường. PGS- TS Phan Thị Bích Hà chia sẻ quá trình đào tạo phát triển theo xu hướng hiện đại hóa, có sự liên kết với các trường đại học quốc tế như Hàn quốc, Nhật Bản, Pháp…Bên cạnh đó là những thành tích và hạn chế cần khắc phục, nhằm nâng cao chất lượng sau. Đồng thời, thay mặt nhà trường, bà gửi đến lời tri ân sâu sắc đến các ban ngành đoàn thể, các trường bạn đã giúp đỡ trường Đại học sân khấu điện ảnh trong thời gian qua.

Đến với buổi lễ, vụ trưởng vụ Đào tạo – Bộ văn hóa thể thao và du lịch Đào Mạnh Hùng cũng đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà các thế hệ thầy và trò Đại học Sân khấu điện ảnh đạt được trong những năm qua, mong muốn Đại học Sân khấu – Điện ảnh tiếp tục phát huy và phấn đấu là một trong những trường đi đầu trong việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục quốc dân. Đặc biệt trong lễ kỉ niệm này, vụ trưởng vụ Đào tạo Bộ văn hóa thể thao và du lịch Đào Mạnh Hùng thừa ủy quyền của chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng 3 cho ông Đinh Ngọc Tuấn nguyên phó hiệu trưởng trường Sân khấu Điện ảnh.

 SKDAHCM - Phát biểu của SV

Sinh viên Trần Thị Khánh Hòa thay mặt sinh viên – học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ trong ngày khai trường

Gần cuối chương trình, sinh viên Trần Thị Khánh Hòa thay mặt sinh viên toàn trường,  phát biểu chúc mừng tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường nhân dịp kỷ niệm 5 năm lên đại học.

Buổi lễ kết thúc với phần đánh trống khai trường của  PGS. TS  NSƯT Phan Thị Bích Hà – Hiệu trưởng nhà trường, mở đầu cho một năm học mới và mở đầu cho những điều tốt đẹp.

SKDAHCM - trống khai trường 

PGS.TS.NSƯT  Phan Thị Bích Hà-Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

 SKDAHCM - SV chia sẽ

 Sinh viên Võ Anh Vũ lớp Đạo diễn K3 chia sẻ rằng: “Vũ cảm thấy rất vui, nhiều cảm giác mới mẻ, được hiểu thêm nhiều hơn ngôi trường mình đang theo học, mong muốn sẽ tạo một chất riêng biệt và học tập tốt trong thời gian sắp tới”.

  SKDAHCM - SV chia se tt

Sinh viên Trần Hồng Thơ-Sinh viên Đạo diễn Sân khấu K2 khoa đạo diễn sân khấu

“ Mình chọn vào học trường sân khấu điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh vì có môi trường học tập và đào tạo nghệ thuật rất chuyên nghiệp, mình có nhiều đất để phát triển,để hiện thực hóa ước mơ của mình. Cảm thấy rất vui và tự hào khi được tham dự buổi lễ kỉ niệm và khai giảng hôm nay, mỗi năm trường đều có những điều mới lạ, cảm nhận sự thay đổi của trường rất nhiều, thôi thúc học tập tốt hơn trong thời gian tới.”

SKDAHCM - SV chia sẽ tt

Sinh viên Trần Anh Thư – Khoa Thiết kế mỹ thuật

“Mình rất tự hào khi được học tập trong một ngôi trường đào tạo chuyên nghiệp, đến với buổi lễ hôm nay mình được biết nhiều thầy cô và ban bè hơn, bạn bè và thầy cô ở đây rất gần gũi, rất quan tâm sinh viên, chia sẻ như những người anh người chị trong gia đình “

Đến với buổi lễ là những cảm xúc khác nhau, là niềm tự hào và cũng không kém phần xúc động. Chúc cho sự nghiệp trồng người của nhà trường mãi bền vững và phát triển, chúc cho những mùa khai trường tiếp theo của Đại học Sân Khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh mãi mãi xanh tươi.

Ban biên tập

Ảnh: Vũ Trinh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *