Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM – 5 năm tiếp bước

Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM – 5 năm tiếp bước

Sáng ngày 13/10, trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh long trọng diễn ra chương trình kỷ niệm “5 năm lên đại học và lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2014 – 2015”. Tham dự có đông đảo khách mời, giảng viên và sinh viên. Buổi lễ đã đọng lại những ấn tượng sâu sắc, đặc biệt là phần phát biểu chỉ đạo của PGS.TS  Vụ trưởng vụ đào tạo Đào Mạnh Hùng khi ghi nhận những đóng góp tích cực của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh cho nền giáo dục nghệ thuật trọng điểm phía Nam.

                     

                      SKDAHCM - toàn cảnh

Toàn cảnh chương trình

5 năm – một quãng đường

Đúng 9h, chương trình bắt đầu với phóng sự ngắn ghi lại quá trình cố gắng, nỗ lực của tập thể thầy cô, nhân viên và sinh viên từ khi trường nâng cấp lên bậc Đại học, đồng thời giới thiệu đôi nét công tác giảng dạy, cơ sở vật chất kĩ thuật và phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

PGS.TS NSƯT Phan Thị Bích Hà – hiệu trưởng trường đại học sân khấu điện ảnh đã báo cáo tổng kết thành tích đạt được trong 5 năm qua trên hai phương diện dạy và học. Nhìn dưới góc độ giảng dạy, nhà trường không ngừng tiếp bước những giá trị to lớn của thế hệ trước mà trường còn liên kết đào tạo với nhiều nước, nhờ vậy sinh viên ngày càng mở rộng tư duy sáng tạo và tiếp cận với nền kiến thức tiên tiến, coi đó là nền tảng vững chắc cho nhiều tác phẩm đoạt giải cao tại các cuộc thi trong nước và quốc tế.

 Đại diện Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, PGS.TS Đào Mạnh Hùng – Vụ trưởng vụ đào tạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã lên phát biểu ý kiến chỉ đạo. Bộ đánh giá cao thành tích đạt được cũng như sự cống hiến, vượt khó và hoàn thành tốt chức năng giáo dục của trường cũng như thực hiện hiệu quả nghị quyết 29 NQ/TW về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghệ hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Qua đó, đồng chí Đào Mạnh Hùng còn đóng góp ý kiến đẩy mạnh hình ảnh của trường như: mở thêm mã ngành, chủ động công tác quản lý và đào tạo, tiếp tục mở rộng quy mô ngành và chuyên ngành đào tạo, đáp ứng nhu cầu thực tiễn và thu hút nguồn thí sinh dự tuyển, đổi mới công tác tuyển sinh và tốt nghiệp đảm bảo chuẩn đầu ra. Một phần không thể thiếu trong giáo dục đào tạo chính là việc mở rộng mối quan hệ với nhà hát, hãng phim tạo môi trường thực tập cho sinh viên khi đang học tập tại trường… Đồng chí nhấn mạnh, thành công mà trường đạt được không thể thiếu sự tận tình giảng dạy của thầy cô lão thành, nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân, nhà giáo ưu tú, chính vì thế phải quan tâm và đề cao hơn nữa vai trò của họ, có như thế trường đại học Sân khấu – Điện ảnh mới phát triển bền vững.

SKDAHCM - Vụ trưởng vụ đào tạo 

PGS.TS Đào Mạnh Hùng Vụ trưởng vụ đào tạo phát biểu chỉ đạo

SKDAHCM - ĐC Đào Mạnh Hùng 

Đồng chí Đào Mạnh Hùng thay mặt Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm tới ban giám hiệu và các vị lãnh đạo nhà trường qua nhiều thời kỳ

Đáp lại những chia sẻ chân tình thay mặt ban giám hiệu, PGS.TS NSƯT Phan Thị Bích Hà hiệu trưởng nhà trường tặng Vụ trưởng vụ Đào tạo Đào Mạnh Hùng bó hoa tươi thắm thay cho lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giáo dục, ông Đinh Ngọc Tuấn, nguyên phó hiệu trưởng trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh được chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng 3. Bà Nguyễn Thị Bích Vân phó Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng lên đọc quyết định khen thưởng, trao huân chương cho ông Đinh Ngọc Tuấn.

SKDAHCM - Ông Đinh Ngọc Tuấn 

Bà Nguyễn Thị Bích Vân đọc quyết định khen thưởng và trao huân chương lao động hạng 3 cho ông Đinh Ngọc Tuấn – nguyên phó hiệu trưởng.

Đóng góp vào sự thành công của trường trong suốt nhiều năm qua không thể quên quá trình phấn đấu không ngừng của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng hình ảnh của trường. Nhằm mục đích động viên tinh thần của khối đoàn trường, ông Lương Văn Nhiều – phó bí thư đảng ủy khối cơ quan Bộ VHTT&DL đã lên trao tặng bằng khen của Trung ương đoàn cho Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh về hoạt động của Đoàn trường trong thời gian qua.

SKDAHCM - DC Trương Văn Trí 

Đồng chí Trương Văn Trí (bên phải) Bí thư đoàn trường thay mặt BCH đoàn nhận bằng khen

 

Giây phút thiêng liêng và ý nghĩa của buổi lễ là nghi thức khai trống và tuyên bố khai giảng năm học 2014 – 1015, đánh dấu một hành trình mới với những nỗ lực và cố gắng không ngừng của cả thầy và trò trường Đại học Sân khấu –  Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.

SKDAHCM - Đánh trống khai giảng 

PGS. TS – NSƯT Phan Thị Bích Hà hiệu trường trường Đại học Sân khấu – Điện Ảnh TP. Hồ Chí Minh đánh trống khai giảng năm học 2014 – 2015

Có mặt từ đầu chương trình là NSƯT, đạo diễn Ca Lê Hồng nguyên hiệu trưởng nhà trường – người đã từng dẫn dắt và truyền lửa cho rất nhiều thế hệ học trò. Khi được hỏi cảm xúc khi có mặt trong ngày đánh dấu cột mốc quan trọng của trường cô vui vẻ chia sẻ: Cô rất vui mừng và tự hào về ngôi trường mang tên trường nghệ thuật sân khấu II (nay là trường Đại học sân khấu điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh), ngôi trường đã gắn bó rất lâu với cuộc đời hoạt động nghệ thuật của bà. Ngoài ra cô còn chia sẻ thêm: rất mong muốn trong tương lai trường mình sẽ có thêm nhiều mã ngành mà nhất là Lí luận phê bình và biên kịch, hai ngành đã có từ lâu nhưng chưa thực sự được quan tâm. Bên cạnh đó cô vẫn không quên đề cao việc dạy văn hóa, theo cô “sinh viên phải có cái tâm và cái tầm” mới có thể trụ vững và theo đuổi lâu dài với nghề.

SKDAHCM - Khách mời + BGH 

Khách mời cùng các thầy cô trong ban giám hiệu và giảng viên trường chụp hình lưu niệm

Có thể thấy, ngày khai trường không chỉ mở đầu cho năm học mới, mà còn là dịp nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển suốt 5 năm qua của trường Đại học Sân Khấu – Điện Ảnh với những thành tựu đáng ghi nhận trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực nghệ thuật nói chung và cho sân khấu, điện ảnh nói riêng. Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi vào hào hứng nhưng không kém phần lắng đọng, để lại những dấu ấn sâu đậm đối với toàn thể giảng viên và sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP Hồ Chí Minh. là nguồn động viên, khích lệ để nhà trường vững bước bước vào năm học mới.

 

Ban biên tập

Ảnh: Vũ Trinh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *